Cách làm sashimi tại nhà cực ngon và đơn giản nhất
Lê Anh Tài
Thứ Năm,
07/07/2022
Ẩm thực Nhật Bản từ lâu vốn nổi tiếng bởi sự tinh tế độc đáo trong mỗi món ăn, cầu kỳ trong từng khâu chế biến và tỉ mỉ trong cách bài trí. Nổi bật nhất phải kể tới sự tinh tuý trong món Sashimi truyền thống Nhật Bản, nhưng không phải chỉ mỗi đầu bếp Nhật mới làm được điều này, bất cứ ai cũng có thể tự tay làm ra món ăn tuyệt vời ấy tại nhà. Cùng Sashimi Home học cách làm Sashimi tại nhà cực ngon và đơn giản nhất nhé.
Chuẩn Bị Nguyên Liệu Làm Sashimi Nhật Bản
- Hải sản tươi sống: một miếng phi lê cá hồi, cá ngừ hoặc các loại hải sản có thể làm Sashimi
- 01 củ cải trắng, lá tía tô để trang trí
- Mù tạt (wasabi)
- Nước tương Nhật
- Gừng ngâm chua
Các Bước Làm Sashimi Tại Nhà Đúng Chuẩn Truyền Thống Nhật Bản
Bước 1: Chế biến cá hồi, cá ngừ, cá thu…
- Cá rửa sạch với nước rồi để ráo cho khô, có thể lấy khăn sạch thấm khô bề mặt cá
- Đặt cá lên thớt, úp phần da xuống dưới thới, phần thịt hướng lên trên, bắt đầu thái cá thành từng lát mỏng có chiều rộng khoảng 2.5 cm, chiều dài 4 cm và dày chừng 0.5 cm.
Lưu ý: Lúc đầu chưa cắt rời từng miếng cá mà để lại trên lớp da cá sau đó dùng dao lọc một lượt lấy phần thịt cá còn phần da bỏ ra (nếu là da cá hồi có thể cho vào chảo chiên giòn, ăn rất ngon).
Bước 2: Chuẩn bị rau ăn trang trí và ăn kèm
- Lá tía tô rửa sạch
- Củ cải rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi nhỏ
- Gừng thái lát mỏng
- Lá bạc hà và vài lát chanh để trang trí
- Lá rong biển khô
- Mù tạt và nước tương Nhật Bản
Bước 3: Hoàn thành Sashimi
Cho củ cải trắng, lá tía tô, lá bạc hà và chanh xếp ra đĩa. Đặt cá lên, chuẩn bị mù tạt và nước tương Nhật Bản để ăn kèm với Sashimi. Sau khi ăn xong, có thể ăn một vài miếng gừng để khử vị giúp sạch miệng cho món ăn chính tiếp theo.
Sashimi là món ăn sống, rất dễ ăn, cảm giác đầu tiên khi thưởng thức là vị cay nhẹ của lá tía tô, sau đó là vị mặn của nước tương hảo hạn, vị mềm của cá sống và vị cay sộc lên mũi của mù tạt Nhật Bản. Một chút cay, chua, ngọt kết hợp với nhau rất thú vị.
Bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay vào bếp để làm món khai vị Sashimi cho cả gia đình cùng thưởng thức.